แมวแก่จรจัดแสนอาภัพ ล้มป่วยจึงถูกส่งมารักษา จำเป็นจะต้องหาบ้านให้น้องอยู่เป็นที่เป็นทาง

คอมเมนต์:

ขอเจ้าของที่มอบความรักและพร้อมดูแลเมื่อน้องป่วย

    ยังมีน้องแมวจรจัดอีกหลายตัวที่ต้องเผชิญชีวิตเพียงลำพัง ยิ่งอายุมากขึ้นแล้วปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ก็เริ่มตามมา บางตัวก็อาจจะทุกข์ทรมานจากอาการเจ็บป่วยและจากไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็มีอีกหลายตัวโชคดีได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์ใจดี อย่างเช่นเจ้าเหมียวแก่ตัวนี้

    เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร ได้เผยเรื่องราวอันน่าสงสารของ การ์ฟิวแมวจร ที่อาศัยอยู่บริเวณคอนโดย่านบางพลัด น้องเป็นแมวหนุ่มใหญ่วัยกลางคนแล้วที่มีเอกลักษณ์ก็คือ มีรูใต้ตาข้างขวาหนึ่งรูโดยการ์ฟิวล้มป่วยลงจึงถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์

 

Sponsored Ad

 

    พบว่าเป็นแผลใต้คางเกิดจากฝีรากฟัน น้องมีปัญหาสุขภาพมากมาย การ์ฟิวได้รับเมตตาความช่วยเหลือจากมูลนิธิให้น้องได้รับการรักษาตัว 

    น้องเป็นแมวที่ควรเลี้ยงระบบปิด จึงจำเป็นจะต้องหาบ้านให้น้องอยู่เป็นที่เป็นทาง มีอาหารทานทุกมื้อ มีเจ้าของที่มอบความรักและพร้อมดูแลเมื่อน้องป่วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุดทางเพจได้อัปเดตเพิ่มเติมบอกว่า  ตั้งแต่เสาร์ที่ 20 พ.ย.หรือ 21 พ.ย. ได้ปรึกษาร่วมกันกับคุณหมอคลินิก ว่าจะเอาน้องออกจากคลินิก โดยจะไปพักที่บ้านของคนรู้จักที่จะรับการ์ฟิวอยู่ชั่วคราวก่อน เนื่องจากน้องไม่ต้องให้น้ำเกลือเข้าเส้นทุกวันแล้ว จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไปฝากทางคลินิกได้ และหาที่โรงพยาบาลสัตว์เล็กจุฬาฯ อย่างเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งเรื่องไตและโพรงที่มีหนองเป็นๆหายๆ และให้น้ำเกลือใต้ผิวหนังเป็นครั้งๆ สำหรับคนรู้จักที่ขอเอาการ์ฟิวไปฝาก จะรับการ์ฟิวอยู่ได้ชั่วคราว เนื่องจากตอนนี้ได้พยายามหาที่อยู่ถาวรให้แต่ยังไม่สามารถหาได้ (ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร)

    ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์อวยพรขอให้น้องหายเร็ว ๆ  พร้อมกับช่วยกันลงขัน เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับน้อง เพราะน้องแมวเองก็อายุมากแล้ว อยากให้น้องรีบรักษาหายไวๆ ได้ออกไปใช้บั้นปลายชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัวใหม่ที่รักน้องอย่างแท้จริง


ที่มา: มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ