อดีตเชฟโรงแรมหรู 5 ดาว ทิ้งงาน-อนาคตกลับบ้านเกิด ควักกระเป๋าเลี้ยงดูคนยากไร้-ไม่มีข้าวกิน

คอมเมนต์:

ตั้งตัวอุทิศตนช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจไปตามๆกัน เมื่อเชฟหนุ่มไฟแรง ประจำโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในอินเดีย มีโอกาสโลดแล่นโกอินเตอร์ไปเมืองนอก ก่อนสุดท้ายเจอจุดเปลี่ยน เมื่อเจอคนยากไร้แถวบ้านเกิด ไม่มีแม้แต่ข้าวกินประทังชีวิต ไม่ลังเลตัดสินใจทิ้งงานและอนาคต เพื่อตั้งตัวอุทิศตนช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง

    เรื่องราวที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของเชฟหนุ่ม นามว่า "นารายานาน" (Narayanan Krishnan) ที่เขาฝีมือดีจนได้มีโอกาส ย้ายไปทำงานในโรงแรมสุดหรูในสวิตเซอร์แลนด์ พูดไปก็เหมือนยิ่งกว่าฝัน ที่จะได้ไปทำงานเมืองนอกอนาคตไกล

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วเขาก็เลือกที่จะไม่ไปเมืองนอก เพราะกลับบ้านเกิด ภูมิลำเนาเดิมเมืองที่พ่อแม่อาศัยอยู่ ทางตอนใต้ของอินเดีย และได้แวะวัดแห่งหนึ่งใน เมืองมาดูราย เขาบังเอิญผ่านไปเห็นชายชราไร้บ้าน กำลังกินขยะเพื่อประทังชีวิต จึงรีบวิ่งไปซื้ออาหารมาให้ชายชราคนนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ภาพที่เห็นสร้างความสะเทือนใจให้เขาอย่างแรง เขาจึงตัดสินใจทิ้งอนาคตอันสดใส แล้วอุทิศตนดูแลและทำอาหารเลี้ยงดูคนยากจน ที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ แม้พ่อแม่จะไม่เห็นด้วยในการเลือกทางเดินในครั้งนี้ก็ตาม

    ในเวลาต่อมา อดีตเชฟนารายานาน ได้ไปเช่าครัวเล็กๆ ตื่นตี 4 ทุกวัน เพื่อทำอาหารแจกจ่ายชาวบ้าน โดยใช้เงินเก็บตัวเองที่มีทั้งชีวิต โดยเขาเลือกทำอาหารเมนูที่เรียบง่าย ขนอาหารขึ้นรถไปแจกชาวบ้านในบริเวณนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนเดินทางตระเวนแจกอาหารให้คนไร้บ้าน และส่วนใหญ่เป็นผู้ชราที่ถูกลูกหลานทอดทิ้ง โดยเขาได้เดินทางไกลกว่า 200 กิโลเมตร แจกจนอาหารหมดแล้วค่อยกลับ ทำแบบนี้มาตลอดมานานนับหลายสิบปี

    เขากล่าววลีเด็ด "ความหิวโหยของผู้คน เป็นแรงใจในการทำอาหารแจก ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้ช่วยเหลือคนที่ลำบาก และผมก็จะทำมันต่อไป เพราะผมรู้พวกเขาต้องการผม"

 

Sponsored Ad

 

    เขาไม่เคยนับว่าช่วยให้ผู้คนอิ่มท้องไปมากมายเท่าไหร่ โดยผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้ประเมินว่าเขาช่วยเลี้ยงอาหาร คนยากไร้ไปแล้วกว่า 2 ล้านมื้อ ในเวลาต่อมาเขากลายเป็นคนดัง และได้รับยกย่องจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 10 CNN วีรบุรุษแห่งชาติและต่อมาได้รางวัลด้านมนุษยธรรมระดับโลกในปี 2014 นอกจากนี้เขายังเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจ บนเวที TED Talks หลายครั้งหลายคราว

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : kalamfanclub, Narayanan Krishnan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ