เจ้าหมาจากศูนย์พักพิง กอดขานักข่าวไม่ยอมปล่อย อ้อนให้เขารับไปเลี้ยง สุดท้ายเห็นทีจะใจอ่อน

คอมเมนต์:

เป็นใครก็ต้องใจอ่อน

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    ปกติแล้วแขกที่ไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์ จะเป็นคนที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ และตามหาหมาหรือแมวที่ใช่สำหรับตัวเองอยู่ แต่บางครั้งก็จะมีนักข่าวหรือคนจากองค์กรต่างๆ ที่มาสัมภาษณ์และถ่ายทำเรื่องเจ้าหมาจรจัด เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และทำให้พวกมันได้เจอเจ้าของไวขึ้น

    ครั้งนี้ก็มีนักข่าวคนหนึ่งมาทำข่าวในศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน ทว่าสิ่งที่เขาได้กลับไปนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ข่าว… เพราะเขาได้หมาตัวหนึ่ง กลับไปเลี้ยงที่บ้านด้วยเลย 

 

Sponsored Ad

 

     ตอนที่มีนักข่าวมาทำข่าวที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่ง หมาในศูนย์พักพิงต่างก็ให้ความสนใจกับคนแปลกหน้าที่มาเยี่ยม พวกมันพากันเข้าไปรุมดมเขากันใหญ่เลย หลังจากพวกมันมาดมทักทายเขาได้แป๊บเดียว พวกมันก็เดินจากไปเล่นกันต่อตามปกติ ทว่ามีหมาอยู่ตัวหนึ่งที่ยังไม่ยอมไปจากเขา

 

    มันกระโดดยืนขึ้นใช้ขาหน้าทั้ง 2 ข้างเกาะขาของนักข่าวเอาไว้ แล้วก็เอาหัวไปซบไว้ที่สะโพก ราวกับกำลังพยายามอ้อนขอความสนใจอย่างหนัก

 

Sponsored Ad

 

    นักข่าวคนนั้นดูเหมือนจะเข้าใจว่ามันอยากให้เขาเล่นด้วย เขาก็เลยไม่ได้ผลักมันออก เพียงแต่ยืนให้มันเกาะนิ่งๆ และลูบหัวให้มันเท่านั้น พอเห็นนักข่าวสนใจมันบ้าง เจ้าหมาก็หลับตาพริ้มและส่ายหางไปมาอย่างแรง ไม่ว่าใครได้เห็นภาพนี้ก็คงคิดว่าน่ารักมากทั้งนั้น 

    แม้ว่าจะผ่านไปนานหลายนาที เจ้าหมาก็ยังไม่ยอมผละตัวออกจากขาของนักข่าวเลย ต้องรออยู่นานกว่าเขาจะได้ออกไปสัมภาษณ์อาสาสมัครเพื่อทำงานให้เสร็จ

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าหลังเสร็จงานแล้ว นักข่าวก็ไม่ได้เอาข่าวกลับไปอย่างเดียว ดูเหมือนว่าการอ้อนของเจ้าหมาจะทำให้เขาใจอ่อนเข้าซะแล้ว เขาก็เลยทำเรื่องรับเลี้ยงเจ้าหมาตัวนั้นไปอยู่กับเขาซะเลย


     ไม่รู้นะว่าที่เจ้าหมาเข้าไปกอดไปอ้อนนักข่าวแบบนั้น เป็นเพราะมันรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับมัน หรือว่ามันวางแผนจะอ้อนเพื่อให้เขารับเลี้ยงอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นอย่างหลังล่ะก็ถือว่ามันทำสำเร็จตามแผนอย่างสวยงามเลยล่ะ

ที่มา : Animal Channel / catdumb   

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ