ตัวใจแต่ใจน้อย เจ้าตูบตัวโตไม่ยอมออกจากถังน้ำใบเล็ก แม้จะซื้อสระน้ำอันใหญ่มาให้ใหม่ก็ตาม

คอมเมนต์:

ไม่ว่าจะตัวโตขนาดไหน...แต่พวกมันก็ยังเป็นเด็กเสมอ

    ไม่ว่าจะตัวโตขนาดไหนแต่พวกมันก็ยังเป็นเด็กเสมอ เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้ที่ชอบเอาตัวลงไปแช่ในถังน้ำ แต่ถังน้ำที่ว่าดันเป็นถังน้ำที่มีขนาดเล็กกว่าตัวของมันมาก แม้ว่าจะเปลี่ยนถังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมให้ แต่มันก็ไม่ยอมเปลี่ยนใจไปจากถังน้ำอันเดิมอยู่ดี

    Centaur อดีตหมาจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือจาก Austin Animal Center ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ เจ้าหน้าที่ค้นพบว่ามันเป็นน้องหมาน่ารัก เป็นมิตร และขี้เล่นมาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

    บางครั้งมันก็ชอบทำนิสัยแปลกประหลาด ในแบบที่ไม่ใครเข้าใจมันเลย อย่างเช่นการแช่น้ำในถังใบเล็ก ที่ดูอึดอัดและไม่สะดวกสบายแบบสุด ๆ แช่ได้เพียงแค่ขา 4 ข้างเท่านั้น แต่นั่นก็สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางศูนย์พักพิงได้โพสต์ภาพสุดน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้า Centaur ลงในเพจเฟซบุ๊กอีกด้วย หลายคนที่ได้เห็นรู้สึกเอ็นดูและสงสารมันมาก กลัวว่ามันจะรู้สึกอึดอัด จึงได้ช่วยกันหาสระน้ำอันใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมมาให้ แต่ปฏิกิริยาของเจ้า Centaur ก็อยู่เหนือความคาดหมายของทุกคนมาก 

    เพราะแทนที่มันจะชอบที่ได้สระน้ำอันใหญ่ มีพื้นที่กว้างให้นอนเล่น นั่งเล่น แช่น้ำอย่างสบาย ไม่อึดอัด แต่กลับกลายเป็นว่า มันยังชอบถังน้ำใบจิ๋วอันเก่าอันเดิมไม่เปลี่ยนใจ อาจจะเป็นเพราะถังใบเล็กทำให้มันรู้สึกปลอดภัยเวลาแช่น้ำก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็ไม่รู้ว่ามันกลัวคนที่หาสระน้ำจะเสียใจรึเปล่า มันเลยแบ่งเวลาไปเล่นน้ำในสระเป็นบ้างเป็นบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่ก็จะแช่ในถังน้ำใบจิ๋วมากกว่าอยู่ดี 

    อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เจ้า Centaur ต้องการมากที่สุดไม่ใช่ถังน้ำใบจิ๋วนี้เพียงอย่างเดียว แต่มันต้องการบ้านใหม่ถาวร และครอบครัวที่อบอุ่นพร้อมมอบความรักและการดูแลให้แก่มัน มาเป็นกำลังใจและอวยพรขอให้เจ้า Centaur ได้พบกับครอบครัวใหม่ในเร็ว ๆ นี้ด้วยเถอะ 

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ