นอนรอเจ้านายหน้ารพ.นาน 6 วัน ไม่ยอมไปไหน จนต้องติด "ป้ายที่คอ" เพราะกลัวคนเข้าใจผิด คิดว่าเป็นหมาจร

คอมเมนต์:

เป็นห่วงเจ้านายไม่ยอมไปไหน

    เว็บไซต์ของไต้หวันรายงาน เรื่องราวสุดซึ้งของเจ้านายวัย 70 ปีและเจ้าสุนัขที่เธอเลี้ยงไว้ ซึ่งทั้งคู่ตัวติดกันไม่เคยห่างกันไปไหน 

    ในเมืองเกาสง ไต้หวัน คุณยายวัย 70ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน เนื่องจากไข้ขึ้นสูง ขณะที่รถพยาบาลกำลังนำตัวคุณยายไปส่งโรงพยาบาลนั้น เจ้าสุนัขพันธุ์ผสมตัวนี้ ตามดูคุณยายไม่ห่าง 

 

Sponsored Ad

 

    นั่งรออยู่ตึกห้องฉุกเฉินไม่ยอมไปไหน จนเรื่องราวของมันถูกเผยแพร่ออกไป ทำเอาชาวเน็ตต่างรู้สึกซึ้งใจในการกระทำของมัน

คลิปข่าว

 

Sponsored Ad

 

    ลูกชายของคุณยายยังทำป้ายห้อยติดคอให้กับเจ้าสุนัข เขียนข้อความว่า "สวัสดีครับ! เจ้านายของผมกำลังรักษาตัวอยู่ในที่โรงพยาบาล ผมกำลังรอเจ้านายของผมอยู่" เนื่องจากกลัวว่าหลายคนจะเข้าใจผิดว่ามันเป็นสุนัขจรจัด จากข่าวจะเห็นได้ว่ามันนั่งอยู่บริเวณที่จอดรถ ไม่ยอมไปไหน ตั้งแต่คุณยายเข้าโรงพยาบาล จนถึงตอนนี้ก็นานกว่า 1 อาทิตย์

    ลูกชายของคุณยายกล่าวว่า สุนัขและแม่ของเขานั้น ไม่เคยห่างกันเลย ขนาดเข้าห้องน้ำกลางดึกยังต้องไปด้วยกัน เนื่องจากแม่ของเขาป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้ทุกครั้งที่แม่เข้าโรงพยาบาล สุนัขก็จะนั่งรออยู่ด้านหน้าโรงพยาบาล จนตอนนี้มันถึงขั้นสนิทกับยามเฝ้าประตูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ครั้งนี้แม่ของเขาเข้าโรงพยาบาลกระทันหัน ทำให้ยามหน้าใหม่รายนี้ ที่ไม่เคยเห็นมันมาก่อน จึงถ่ายรูปของมันและโพสต์ลงบนอินเตอร์เน็ต จนกลายเป็นกระแสโด่งดัง

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้คาดว่าคุณยายยังคนต้องรักษาตัวอีกสักระยะนึง ดังนั้นลูกชายของคุณยายจึงต้องคอยส่งเข้าส่งอาหารให้เจ้าสุนัขทาน เนื่องจากมันไม่ยอมทานอาหารจากคนแปลกหน้าที่หยิบยื่นให้

    เรื่องราวนี้ทำเอาหลายคนซึ้งน้ำตาคลอ เห็นความรักและความห่วงใยที่มันมีให้คุณยาย หวังว่าคุณยายอาการดีขึ้นในเร็วๆนี้ พาเจ้าสุนัขกลับบ้านด้วยกัน และใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข

ที่มา : pixpo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ