"สัตวแพทย์หนุ่ม" ออกตระเวนทั่วเมือง ช่วยเหลือคนเร่ร่อน ด้วยการรักษาน้องหมาให้ฟรี!

คอมเมนต์:

หัวใจประเสริฐมากค่ะคุณหมอ

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    การใช้ชีวิตในสังคมสมัยนี้ ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับบางคน เนื่องจากความยากจนทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องลงเอยด้วยการเป็นคนไร้บ้าน โดยเฉพาะในสหรัฐฯ พบว่ามีประชากรกว่าครึ่งล้านที่เป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งในจำนวนนี้ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในแคลิฟอร์เนีย และในกลุ่มคนเร่ร่อนนี้ ก็มักจะมีสัตว์เลี้ยงของตัวเองด้วย แน่นอนว่า การเลี้ยงดูก็ไม่ได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งทำให้มีสัตวแพทย์หนุ่มใจบุญคนหนึ่งอาสามาดูแลสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านให้ฟรีๆ!

 

Sponsored Ad

 

    โดยสัตว์แพทย์ผู้ใจบุญ คนนี้ชื่อ Stewart Kwane เขาเห็นผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ในสหรัฐเมื่อปี 2007 และสถานการณ์ก็แย่ลงเรื่อยๆ มาจนถึงปี 2011 เขาตั้งปณิธานไว้ว่าเขาจะอุทิศชีวิตช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ และสัตว์ทุกชนิดมาจนถึงทุกวันนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    สัตว์แพทย์หนุ่ม ได้ทำภารกิจช่วยเหลือคนไร้บ้านและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่ต้องเร่ร่อนอยู่บนถนนไปวันๆ เขามักจะถือกระเป๋าพยาบาลติดตัวไปด้วยเสมอ และหยุดเพื่อช่วยเหลือเมื่อพบคนที่ต้องการความช่วยเหลือ

  คุณหมอ Stewart ถูกเรียกว่า ‘สัตวแพทย์บนถนน’ ซึ่งภาพด้านล่างนี้ เขากำลังให้การช่วยเหลือชายคนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และสุนัขของเขาชื่อ Crazy Girl 

 

Sponsored Ad

 

และตอนนี้คุณหมอหนุ่ม ได้เปิดหน้าเว็บ GoFundMe เพื่อระดมเงินบริจาคใช้ในการรักษาสัตว์ต่างๆ ของคนไร้บ้านที่มีอาการหนัก ราคาค่อนข้างสูง เช่น การติดเชื้อที่หู รักษาเห็บหมัด หรือวัคซีนทั่วไป 

 

Sponsored Ad

 

โดยคุณหมอ Stewart จะออกเงินตัวเอง แต่ถ้าเป็นเรื่องการผ่าตัด การรักษาโรคร้ายแรง เขาจำเป็นต้องอาศัยเงินจากการบริจาค


    ช่วยเจ้าหมา Dinker หลังป่วยเป็นโรคหายยาก แม้จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงแต่ก็ยังยืนยันที่จะช่วยให้ถึงที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอ Stewart ยังมีความหวังอยู่เสมอ เพราะเขาไม่ได้ทำงานเพียงลำพัง แต่มีพลเมืองดีอีกมากมายที่ให้การช่วยเหลือเขาผ่านเพจใน GoFundMe อีกด้วย  

 

Sponsored Ad

 

“ผมซาบซึ้งใจมากๆ สำหรับความใจดีของคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พวกเขาบริจาคเงินมากมาย ซึ่งเพียงพอสำหรับสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ” Stewart บอก

 

 .

Sponsored Ad

    เขายังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “คุณอาจจะบริจาคเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อรวมๆ กันแล้ว มันมากพอที่จะสร้างความแตกต่างให้เพื่อนร่วมโลกอีกหลายชีวิต”

 .

.

.

ชมคลิป สัตวแพทย์บนถนน

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก boredpanda / catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ