สาวให้อาหารแมวจรทุกวัน จนวันหนึ่งมันเซอร์ไพรส์เธอด้วยการยอมพาลูก ๆ มาแนะนำให้รู้จัก

คอมเมนต์:

ต้องไว้ใจมากขนาดไหนถึงยอมพาลูกมาแนะนำให้รู้จัก

    เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก สำหรับ Shea Prior หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในอลาบามา สหรัฐอเมริกา เมื่อไม่กี่เดือนก่อนเธอบังเอิญพบกับแมวจรเร่ร่อนอยู่ในสวนหลังบ้าน หลังจากนั้นเธอก็นำอาหารไปให้มันทุกวันและค่อย ๆ ผูกมิตร จนมันแวะมากินอาหารที่บ้านของเธอเป็นประจำ

    จนกระทั่งเจ้าเหมียวเชื่อใจและเต็มใจที่จะเข้าหาเธอ ยอมให้เธอจับตัว ลูบหัวมันได้ และนั่นก็ทำให้เธอค้นพบว่ามันเป็นแมวแม่ลูกอ่อน หลังพบน้ำนมไหลหยดออกมา แต่เธอก็ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวนำลูกไปซ่อนไว้ที่ไหน 

 

Sponsored Ad

 


    Shea เข้าใจเป็นอย่างดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแมวที่มีสถานะไร้บ้าน ยิ่งเป็นแมวจรแม่ลูกอ่อนต้องดูแลลูกน้อยเพียงลำพัง ยิ่งเป็นเรื่องยากและลำบากอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงตัดสิใจช่วยเหลือเจ้าเหมียวและลูกน้อยของมัน แต่เมื่อเดินไปรอบ ๆ บ้านเพื่อตามหาลูกแมว แต่ก็ไม่พบและไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวเอาลูกไปซ่อนไว้ที่ไหน เธอจึงตัดสินใจบอกเจ้าเหมียวให้พาลูก ๆ มาหาเธอด้วย โดยไม่คาดคิดว่าเจ้าเหมียวจะเข้าใจจริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    เช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่ Shea เดินไปที่สวนหลังบ้านเพื่อรดน้ำดอกไม้ แม่แมวก็วิ่งไปถูเธออย่างมีความสุข ส่งเสียงครางตลอดเวลา จากนั้นก็เดินหายไปและกลับมาพร้อมลูกน้อยสุดน่ารัก เพื่อพามาแนะนำให้เธอได้รู้จัก

.

 

Sponsored Ad

 

   Shea ค่อนข้างแปลกใจที่แม่แมวไว้ใจเธอมาก ตอนแรกลูกแมวมีอาการหวาดกลัวเล็กน้อย แต่หลังจากที่แม่แมวส่งเสียงร้องเรียกสองสามครั้ง เพื่อบอกลูก ๆ ของมันว่า เธอคือมนุษย์ใจดีและไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน หลังจากนั้นลูกแมวก็ค่อย ๆ เดินออกมาทีละตัว ทีละตัวจนครบทั้งหมด 5 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    Shea ตัดสินใจพาแม่แมวและลูก ๆ ทั้งหมดเข้าไปอยู่ในบ้านของเธอเพื่อความปลอดภัย และจะให้การดูแลจนกว่าลูกแมวโตพอที่จะย้ายไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ ส่วนแม่แมวนั้นเธอตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้ด้วยตัวเอง เนื่องจากรู้สึกเอ็นดูและประทับใจที่แม่แมวเชื่อใจ ไว้ใจเธอมากขนาดนี้

ที่มา : thedodo 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ