ผู้เชี่ยวชาญแนะ "ทริคเลือกส้มโอ" เพื่อให้ได้ลูกหวานฉ่ำ น้ำเยอะเต็มเม็ด กินทีน้ำกระจาย

คอมเมนต์:

เห็นแล้วน้ำลายไหล ขอตัวไปซื้อส้มโอก่อนนะคะ ใครมีเทคนิคการเลือกมากกว่านี้มาแบ่งปันกันด้วยนะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เผลอแป๊บเดียวก็ผ่านไปอีกปีหนึ่งแล้ว และวันไหว้พระจันทร์ของชาวจีนก็มาถึงอีกครั้ง หลายคนอาจรู้ดีว่า ผลไม้ที่ผู้คนนิยมนำมาไหว้หรือซื้อมอบเป็นของขวัญมากที่สุดในวันไหว้พระจันทร์ของชาวจีนก็คือ “ส้มโอ” 

.

 

Sponsored Ad

 

    แล้ววันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำการเลือกซื้อส้มโอ ให้มีเนื้อในที่หวานฉ่ำ มีน้ำเต็มเม็ดกัน ได้มีชาวไร่ชาวสวนส้มโอในเขตไถหนาน ผู้เชี่ยวชาญในการปลูกส้มโอขาย ได้ออกมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อส้มโอให้ได้ลูกที่มีเนื้อในหวานฉ่ำ มีน้ำเยอะมาฝาก

 

Sponsored Ad

 

    1.เปลือกผิวส้มโอละเอียดเรียบ และมีสีเหลืองอ่อน

    จะสังเกตได้ว่าบริเวณเปลือกส้มโอจะเป็นเม็ดเล็กๆเต็มไปหมด และต้องมีความเงายิ่งเงายิ่งดี ผิวจะออกเหลืองอ่อนๆ ส้มโอลักษณะนี้คือ ส้มโอที่สุกได้ที่แล้ว หากเปลือกมีสีค่อนข้างเขียวเข้ม แนะนำให้เก็บไว้อีก 2-3 วันค่อยนำมารับประทาน

    2.รูปทรงจะคล้ายหยดน้ำ หรือคล้ายตุ๊กตาล้มลุก

 

Sponsored Ad

 

    ให้เลือกลูกที่มีรูปร่างส่วนสัดด้านซ้าย-ขวาเท่ากัน โดยมีฐานกว้างและปลายด้านบนแหลม รูปทรงนี้จะดีที่สุด เพราะส้มโอรูปทรงนี้จะมีเนื้อที่อ้วนและมีน้ำฉ่ำ หากเป็นรูปทรงยาวๆ เนื้อในจะมีรสชาติที่ไม่หวาน หรือ หวานน้อย

    3.มีความยืดหยุ่นและหนัก

 

Sponsored Ad

 

    เวลาเลือกซื้อส้มโอ เราสามารถกดเบาๆ บริเวณเปลือกผิวได้ หากมีความยืดหยุนสูงก็แปลว่า ส้มโอลูกนี้มีปริมาณน้ำที่เพียงพอ และให้เราหยิบส้มโอทั้งลูกมาวางไว้บนฝ่ามือ เพื่อชั่งน้ำหนักดู ดีกว่าเลือกลูกที่ใหญ่แต่ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นลูกที่ใหญ่กว่าไม่ได้เแปลว่าจะอร่อยกว่าเสมอไป 

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เมื่อได้เคล็ดลับในการเลือกส้มโอแล้ว คราวนี้เวลาไปเดินเลือกซื้อก็อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้ด้วยนะ จะได้เลือกซื้อลูกที่อร่อย มีน้ำหวานฉ่ำ จะมอบเป็นของฝากติดไม้ติดมือ คนรับก็อร่อยที่ได้กิน ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง สุขสันต์วันไหว้พระจันทร์นะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : family543 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ