คนเก็บของเก่าจะเริ่มบดขยะ เหลือบไปเห็น "ลูกสุนัขน้อย" นอนหมอบข้างเฟอร์นิเจอร์ รีบช่วยไว้ได้ทันเวลา

คอมเมนต์:

โชคดีที่พวกเขาเห็นมันก่อน จึงช่วยมันไว้ได้ทันเวลา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แม้ว่าจะมีหลายคนรักและพร้อมที่จะรับเลี้ยงดูแลสุนัข แต่ก็ยังมีบางคนที่หลังจากรับเลี้ยงเหล่าเจ้าตูบแล้วก็เบื่อ ทิ้งขว้างพวกเขาไปง่ายๆ โดยไม่ใยดี ทำให้เกิดปัญหาของสุนัขไร้บ้านขึ้น เนื่องจากความมักง่ายและไม่รับผิดชอบของผู้เป็นเจ้าของ

        เมื่อไม่นานมานี้ สองหนุ่มพนักงานชื่อ แดนนี่ กับ โจนส์ เขาทั้งคู่ปฏิบัติหน้าที่เก็บขยะและของเก่าไม่ใช้แล้วมาหลายปี และมักจะได้เห็นขยะแปลกๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับครั้งนี้คงแปลกกว่าครั้งอื่นมากๆ เพราะ "ขยะ" ดังกล่าวมันคือลูกหมาพันธุ์ผสมพิตบูลล์วัย 6 เดือน 

 

Sponsored Ad

 

        แดนนี่ หนึ่งในพนักงานเก็บขยะเล่าว่า ในตอนนั้นเจ้าตูบพยายามดิ้นรนออกจากที่ที่เต็มไปด้วยขยะ ซึ่งมีทั้งกรงของมันเอง และเฟอร์นิเจอร์เก่า แต่ขอบรถขยะก็อยู่สูงเกินกว่าที่มันจะกระโดดออกไปได้ 

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่คนเก็บขยะพบมันทันเวลาพอดี หากไม่มีใครเห็น หรือเห็นช้ากว่านี้ มันอาจถูกบดไปพร้อมกับขยะชิ้นอื่นๆ ในรถขยะ ซึ่งเป็นความต้องการของเจ้าของของมันก็เป็นได้ พนักงานเก็บขยะได้อุ้มเจ้าตูบตัวสั่นเทาออกจากรถขยะ จากนั้นก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

        ในเวลานั้น เจ้าสุนัขอยู่ในสภาพที่แย่มาก มีรอยช้ำตามร่างกาย ขาดน้ำ และสั่นตลอดเวลา ทว่าเมื่อมันถูกส่งไปยังโรงพยาบาลสัตว์ก็พบว่า สุขภาพของมันดีมากๆ และมันก็ยังได้รับการตั้งชื่อว่า เดซี่

        ด้วยความร่วมมือของอาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เจ้าตูบเดซี่ถูกย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งต่อมาอาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ได้โพสต์เรื่องนี้ในโซเชียลมีเดีย เพื่อเตือนเจ้าของสัตว์เลี้ยงว่าอย่าทำแบบนี้กับสัตว์เลี้ยงตัวเอง พวกเขายังบอกอีกว่าหากใครไม่ต้องการให้สัตว์เลี้ยงเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแล้ว ก็แค่แจ้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ หรือพามันไปไว้ในศูนย์พักพิง ไม่ใช่ทอดทิ้งมันเหมือนขยะที่ไร้ค่าแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบัน เจ้าตูบเดซี่อยู่ในการดูแลของอาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ (Manatee County Animal Services) มันกำลังรอครอบครัวใหม่ที่พร้อมจะรักมันด้วยใจ และไม่ทอดทิ้งมันอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งหวังว่าเจ้าตูบจะได้เจอบ้านหลังนั้นในเร็ววัน

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : weloveanimals, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ