หนุ่มพบลูกแมวนอนตากฝน หนาวสั่นบนไหล่ทาง ตัดสินใจลางาน พาน้องกลับบ้านซะเลย

คอมเมนต์:

น้องน่ารักมากกก หลับคอพับเลย ><

    การใช้ชีวิตลำพังบนโลกอันกว้างใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับแมวจรจัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกแมวตัวน้อย ๆ ที่ไม่มีพ่อแม่แมวคอยดูแลอยู่ข้าง ๆ หลายตัวต้องจบชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็มีอีกหลายตัวโชคดีถูกรับเลี้ยงโดยมนุษย์ใจดีอย่างเช่นหนุ่มรายนี้

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ໄວ້ບ້າ ເລເລວ ເລເລວ ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว บอกเล่าเหตุการณ์ขณะที่ตนกำลังขี่รถมอเตอร์ไซต์จะไปทำงาน แต่ระหว่างทางได้พบกับลูกแมวตัน้อย นอนตัวเปียกอยู่บนไหล่ทาง ตนจึงตัดสินใจช่วยชีวิตลูกแมวน้องตัวนี้เอาไว้ ตัดสินใจโทรไปลางานกับหัวหน้า ก่อนจะพาน้องกลับไปเลี้ยงดูที่บ้าน 

 

Sponsored Ad

 


    ต่อมาหนุ่มผู้โพสต์ก็ได้ตอบกลับคอมเมนต์หนึ่ง โดยได้อธิบายเหตุการณ์ในวันดังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเป็นเป็นพนักงานแจ้งเตือนค่าไฟฟ้า ต้องขับมอเตอร์ไซค์ชิดเลนซ้ายตลอด เพราะเส้นทางระหว่างปฏิบัติงาน รถใหญ่วิ่งค่อนข้างเยอะ แล้วเร็วพอสมควร

    เผอิญว่าเช้าวันนั้นฝนตก ตนจึงต้องระวังหลุมตามทาง ก่อนจะเหลือไปเห็นก้อนขนอะไรบางอย่าง ในใจแอบคิดว่าน้องไม่น่าจะรอด แต่ก็วนรถกลับมาดูเพื่อความแน่ใจ ถ้าไม่รอดก็จะได้เอาร่างน้องไปไว้ข้างทาง แต่ลึก ๆ ในใจแอบภาวนาให้ตรงนั้นไม่ใช่อย่างที่คิดเพราะน่าสลดใจมาก ที่ลูกแมวตัวน้อย ๆ จะต้องมาจบชีวิตที่ตรงนี้

 

Sponsored Ad

 


    แต่พอจอดรถ เดินลงไปดู น้องก็หันหน้ามามองแล้วค่อย ๆ เดินมาหา ร้องด้วยเสียงอ่อน ๆ เหมือนจะหมดแรง ตนเลยดูเขาอยู่พักนึง เพราะแมวจรส่วนมากอาจจะไม่คุ้นคน กลัวโดนข่วน 

    ผ่านไปสักพักตนจึงอุ้มน้องไว้ มองซ้ายมองขวา ไม่มีบ้านคนแถวนั้นเลย มีแต่ฟาร์มปศุสัตว์(ฟาร์มเข้าไปลึกพอสมควร) ตอนนั้นไม่คิดอะไร ตัดสินใจได้แล้วว่า "เราไปทำงานด้วยกันเถอะนะ (ตอนเจอนี่ตัวเปียกโชกเลยครับ ไม่ได้เช็ดตัวอะไรให้ จับใส่ช่องนี้เลย หิ้วไปทำงานด้วย)" 

 

Sponsored Ad

 

    จนผ่านไป 60 หลังคาเรือน เลยคิดว่า เอาน้องไปให้ที่บ้านดูแลก่อนน่าจะดีกว่า เลยโทรลางานกับหัวหน้า แล้วซิ่งเลยครับ

    ต่อมาก็ได้อัปเดตเพิ่มเติมบอกว่า "ตอนนี้ น้องถึงบ้านแล้วนะครับ คุณย่าใส่สร้อยคอให้ด้วย แต่รู้สึกมีคนไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ ยังไงต่อไป จะให้คุณย่าดูแลไปก่อนครับ เพราะผมต้องกลับไปทำงาน #ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคอมเมนต์กำลังใจ #ขอบคุณพี่ๆร้านขายปุ๋ยที่ให้ที่หลบฝนและขนมของน้อง #องค์ชายต้วน"

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตก็ได้เข้ามาขอบคุณและชื่นชมหนุ่มรายนี้จำนวนมาก บางรายก็เข้ามาคอมเมนต์แซวขำ ๆ บอกว่า "ตกลงเมียหลวงว่าไง..หลงเสน่ห์หละสิ..555" บางรายก็บอกว่า "อย่าลืมอัปเดตชีวิตน้องหลังเข้าไปอยู่ในบ้านด้วยนะคะ ถ่ายรูปมาลงเยอะๆน๊า"

    ซึ่งเขาก็จัดให้ตามคำเรียกร้อง แจกความน่ารักสดใสของเจ้าลูกแมวน้อยกับกับทุกคนในกลุ่มทาสแมวได้ดูกันอย่างจุใจ เอาให้หลงเสน่ห์กันไปข้างนึง 

 

Sponsored Ad

 

"แมวใครไม่รู้เด้อ มาบอกตอนนี้ ผมไม่ให้แล้วนะครับ นี่ลูกผม"

เรียกพุงได้รึยังครับ #ถ่านหมด

 

Sponsored Ad

 

นอนกับพี่จันทร์เจ้า

คุณย่าบอก นอนเก่งมาก

ช่วงนี้ ให้คุณย่าช่วยดูแลไปก่อนครับ ทั้งเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับพี่ๆที่บ้าน ส่วนผมกลับมาทำงานที่ต่างอำเภอครับ

กองผ้าของย่าครับ ชอบมากๆ และนอนเก่งมากๆ

.

ที่มา : ໄວ້ບ້າ ເລເລວ ເລເລວ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ