ตูบจรช่วยชีวิต "นักปั่น" ที่บาดเจ็บ รอดชีวิตมาได้ เพราะเจ้าตูบคอยอยู่เป็นเพื่อน พร้อมให้กอดคลายหนาว

คอมเมนต์:

รอดชีวิตมาได้เพราะเจ้าตูบ

    ว่ากันว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ผ่านมามีหลายเรื่องราวหลายเหตุการณ์พิสูจน์ให้เราเห็นว่า สุนัขขไม่เพียงดีต่อเจ้าของเท่านั้น แต่ยังกล้าหาญและกล้าหาญอีกด้วย

    เรื่องราวของ Martin Ion นักปั่นจักรยานที่เกิดอุบัติเหตุรถล้ม ได้รับบาดเจ็บจนกระดูกไหปลาร้าหัก ขณะปั่นผ่านภูเขาทางตะวันตกของโรมาเนีย 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเขาไม่สามารถไปต่อได้และต้องอยู่ที่นั่นเพียงลำพัง ในขณะที่ท้องฟ้าเริ่มมืดและเขาอาจจะต้องเสี่ยงกับการอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เขาก็ได้พบกับเพื่อนแท้ที่ช่วยเขาให้ผ่านพ้นคืนอันหนาวเหน็บนี้ไปได้ 

    เพื่อนคนนั้นก็คือ สุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่คาดว่ามันน่าจะอาศัยอยู่ในป่า ที่จู่ ๆ ก็เดินเข้ามาหาเขาที่บาดเจ็บอยู่บนถนน จากนั้นมันก็นอนลงข้าง ๆ เขาเพื่อให้ความอบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมากลุ่มช่วยเหลือจาก Caras Severin ได้รับแจ้งเหตุก็ได้รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงพวกเขาก็ได้พบกับสุนัขนอนอยู่ข้าง ๆ ผู้บาดเจ็บ

    ในตอนนั้นพวกเขาก็เข้าใจสถานการณ์ได้ทันทีว่า มันกำลังช่วยเหลือเขาอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น สุนัขไม่ยอมออกห่างชายคนนั้น จนกว่ารถพยาบาลจะมาถึงและรู้ว่าเขาปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงแค่ชายหนุ่มนักปั่นเท่านั้นที่ได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาล แต่เจ้าตูบจรจัดแสนรู้ตัวนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน 

    เจ้าหน้าที่ได้เผยแพร่เรื่องราวแสนรู้ของมันลงบนโซเชียลมีเดีย ก่อนที่เรื่องราวของมันจะโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็มีครอบครัวใจดี ติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยงเจ้าหมาฮีโร่ตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากย้ายเข้าไปอยู่กับครอบครัวใหม่ พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า "Max" จากนั้นก็พามันไปอาบน้ำ ตัดขน ให้การดูแลเอาใจใส่ พร้อมที่จะมอบความรักและความอบอุ่นให้กับมันตลอดไป

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ