จากคนเคยมีชื่อเสียง ต้องเจอปัญหาชีวิต แต่ไม่เคยท้อ เปิดร้านบนรถมอเตอร์ไซค์ มีรายได้เลี้ยงครอบครัวสบาย

คอมเมนต์:

สุดยอดเลย คนเราถ้าไม่ท้อซะอย่าง เจอปัญหาหนักแค่ไหนก็จะผ่านไปได้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า อดีตดาราชายไต้หวัน เสี่ยว จิง นับตั้งแต่เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Unforgettable Memory เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ปี 2004 จนถึงสิ้นสุดการออกอากาศในวันที่ 28 กันยายน 2006 มีการออกอากาศทั้งหมด 526 ตอน และนักแสดงละครท้องถิ่นคนนี้ก็ได้หายไปกับวงการทันที ทำให้มีการตั้งข้อสงสัยขึ้นเกี่ยวกับเขาว่า เกิดอะไรขึ้นกับอดีตนักแสดงชายคนนี้

        แต่ปัจจุบันมีคนพบเห็นเขาเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารเช้าเคลื่อนที่ ซึ่งใช้รถมอเตอร์ไซค์ดัดแปลงเป็นร้านขายอาหารเช้าขนาดเล็กบนรถมอเตอร์ไซต์ เป็นที่ดึงดูดของผู้คนที่เดินผ่านไปมาเป็นอย่างมาก แต่ทราบหรือไม่ว่าเขาต้องผ่านมรสุมชีวิตมากมายแค่ไหนกว่าจะก้าวข้ามผ่านช่วงเวลานั้นมาได้

 

Sponsored Ad

 

        ที่แท้แล้วหลังจากภาพยนตร์เรื่องนั้นฉายจบ ผู้จัดการส่วนตัวของเขาก็ดันมาจากโลกนี้ไปอย่างกระทันหัน ทำให้โอกาสทางการแสดงของเขาจบลงตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา 

 

Sponsored Ad

 

        ไม่เพียงเท่านี้แม่ของเขาก็เกิดมาล้มป่วยต้องนอนอยู่บนเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ดาราชายผู้กตัญญูเสี่ยว จิงก็ต้องเอาเวลามาดูแลแม่พร้อมกับทำงานไปด้วย เขาจึงใช้ช่วงเวลาว่างหลังจากดูแลแม่เสร็จแล้วมาคิดไอเดียในการหารายได้เสริม

        นั่นคือ “ร้านอาหารเช้ามินิ” บนรถมอเตอร์ไซค์ เพราะเขามีเงินทุนไม่เพียงพอสำหรับการเช่าร้าน ทำให้ต้องดัดแปลงมอเตอร์ไซต์ในการทำร้านอาหารเช้าแทน กลายเป็นร้านอาหารเช้าเคลื่อนที่เป็นที่รู้จักของคนในระแวกนี้ และที่อื่นๆอีกมากมาย 

 

Sponsored Ad

 

        ร้านมินินี้มีบริหารเครื่องดื่มชา, กาแฟ, แฮมเบอร์เกอร์ และอื่น ๆ อีกหลายเมนู ทั้งหมดนี้เป็นความคิดสร้างสรรค์ทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาหรือลูกค้าหลายคนต่างพากันชื่นชมฝีมือและเทคโนโลยีของเสี่ยวจิงเป็นอย่างมาก

        การออกแบบรถมอเตอร์ไซค์แบบพิเศษนี้มี "อุปกรณ์ทำอาหาร" ที่สร้างโดยเสี่ยวจิงได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้วและได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล

 

Sponsored Ad

 

        เสี่ยวจิงยังกล่าวด้วยว่าชีวิตเป็นเช่นนี้เพื่อความอยู่รอด ความจริงธรรมชาติได้สร้างมนุษย์มาให้มีสมองในการดิ้นรนหาทางออกให้กับชีวิตอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าคิดว่าไม่มีทางออก แต่จึงดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดไปให้ได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        แม้ว่าเสี่ยวจิงจะไม่เป็นนักแสดงอีกต่อไป แต่เขายังต้องแสดงบทบาทของลูกชายที่ต้องทำงานหาเลี้ยงชีวิตที่อยู่บนโลกนี้ต่อไป

ที่มา : lookingforward | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ