ตูบไร้บ้านเก็บอาการไม่อยู่ ได้นอนเบาะนุ่มๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต ของขวัญธรรมดาที่ล้ำค่าที่สุด

คอมเมนต์:

​บางครั้งของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดในโลก อาจจะเป็นแค่สิ่งๆของธรรมดา

    บางครั้งของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดในโลก อาจจะเป็นแค่สิ่งๆของธรรมดา แต่มีความหมายกับผู้รับ จนบางทีเราก็คาดไม่ถึง

    

    Ezra น้องหมาจรจัดไร้บ้าน ผู้ผ่านความยากลำบากเพียงลำพัง สำหรับชีวิตเจ้าหมาหวังเพียงว่าจะมีที่ใดสักที่ที่ปลอดภัย หลบแดดหลบฝน มีเบาะอุ่นๆให้นอนหลับได้เต็มอิ่มอย่างไม่ต้องกังวลและหวาดระแวง

 

Sponsored Ad

 

    

    จนกระทั่งวันหนึ่ง Ezra ได้รับการช่วยเหลือจาก ศูนย์พักพิงสัตว์ Fairfield County Animal Shelter และได้ย้ายเข้ามาอยู่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แม้จะอยู่ในความดูแลเจ้าหน้าที่ แต่ Ezra ยังคงไม่คุ้นชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ แสดงอาการหวาดกลัว ไม่กล้าสบตาใคร 

    

 

Sponsored Ad

 

    ท่าทางของ Ezra ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมาก พวกเขาพยายามคิดหาวิธีเอาชนะความกลัวของเจ้าหมาให้ได้ และช่วยให้เจ้าหมาผู้น่าสงสารตัวนี้กลับมาร่าเริงและสดใสได้อีกครั้ง

    

    “ฮอทด็อก(hot dogs) คือกุญแจสู่ประตูหัวใจของ Ezra ” Samira Yaghi ผู้ประสานงานของศูนย์พักพิงกล่าว “เรามักจะมีฮอทด็อกไปฝาก  Ezra เสมอ เริ่มต้นด้วยการมอบฮอทด็อกให้อย่างช้าๆ สร้างความเชื่อใจให้เขาและไม่นานเขาก็ค่อยๆเปิดใจให้เรามากขึ้น ”

 

Sponsored Ad

 

    Ezra เริ่มเชื่อใจและรู้สึกสบายใจกับการอยู่ที่นี่มากขึ้น เริ่มเป็นตัวของตัวเองและเริ่มเชื่อฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่มากขึ้น และในที่สุดหลังจากที่ย้ายเข้ามาอยู่ศูนย์พักพิงนานกว่า 5 เดือน Ezra ก็ได้ออกไปเดินเล่นนอกศูนย์พักพิงเป็นครั้งแรก

    

    สัมผัสได้เลยว่า Ezra ดูมีความสุขมากขึ้น และเรื่มเป็นตัวของตัวเอง กระดิกหางไปมา กระโดดโลดเต้นอย่างมีความสุข เมื่อเห็นว่าเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปหา 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะ ฮอทด็อก ทำให้ Ezra เปิดใจเรียนรู้ชีวิตใหม่ กล้าเอาชนะความกลัวที่อยู่ในใจ ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น และวันหนึ่งเจ้าหน้าที่ก็ค้นพบบางอย่างที่ Ezra ต้องการมากที่สุดในชีวิต

    

    “เราได้รับบริจาคเบาะนอนสำหรับน้องหมา โดยในขณะที่ฉันกำลังเช็กจำนวน Ezra ก็เดินเข้ามานั่งข้างๆ ฉันจึงคาดเดาว่า Ezra ก็น่าจะอยากมีเบาะนุ่มๆเป็นของตัวเอง"

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันจึงมอบเบาะให้ Ezra และก็พบว่ามันไม่ยอมลุกจากเบาะอีกเลย เอาแต่นอนอยู่บนนั้น อย่างมีความสุข ราวกับว่านี่คือสิ่งที่มันใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต"

    

    Ezra กลิ้งไปมา บนเบาะอย่างผ่อนคลายและมีความสุข และทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่เกินผ่านมา มีนด็จะรีบวิ่งขึ้นไปนั่งบนเบาะและส่งยิ้มมาให้พวกเขา ราวกับอยากจะแสดงให้เห็นว่า มันภูมิใชกับเบาะนุ่มๆชิ้นนี้ขนาดไหน 

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนกว่า Samira ได้บันทึกภาพรอยยิ้มแห่งความสุขนี้และนำไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของศูนย์พักพิง เพื่อให้ชาวเน็ตได้เห็นความน่ารักของ Ezra และหวังว่ารอยยิ้มนั้นจะทำให้ใครสักคนติดต่อขอรับอุปการะ

    

    หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้รับการติดต่อจาก องค์กรช่วยเหลือสัตว์ S.N.A.R.R. ขอรับตัว Ezraไปดูแลต่อ เพราะที่นั่นทำให้ Ezra มีโอกาสได้บ้านใหม่มากกว่า แม้ยังไม่มีรายงานว่า Ezra ได้บ้านใหม่หรือยัง แต่เชื่อว่าในอีกไม่นานมันจะต้องมีบ้านและครอบครัวที่อบอุ่นเป็นของตัวเองอย่างแน่นอน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ