ตูบส่งสายตาละห้อย อ้อนวอนขอความช่วยเหลือ โดยรอบ ๆ ตัว เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้จำเป็นสำหรับสุนัข

คอมเมนต์:

ใครกันช่างทำกับเพื่อนที่ซื่อสัตย์ได้ลงคอ

    บางครั้งเราจินตนาการแทบไม่ออกเลยว่าเหตุใดคนเหล่านั้นถึงได้ใจร้ายกับเพื่อนที่ซื่อสัตย์ได้มากขนาดนี้ เรื่องราวแสนเจ็บปวดหัวใจที่เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อพลเมืองดีรายหนึ่งบังเอิญพบกับภาพสุดสะเทือนใจของสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้ในป่าข้างถนน พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับสุนัข

    ภายหลังทราบว่าสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า "แฮงค์" อายุ 8 เดือน พลเมืองดีที่พบแฮงค์คนแรกเล่าว่า มันไม่ได้มีท่าทีก้าวร้าวใส่เขาเลย ในทางกลับกันมันนั่งตัวสั่นอยู่บนเบาะ ไม่ขยับหนีไปไหน แถมยังส่งสายตาอ้อนวอน ขอความช่วยเหลือจากเขา 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังสังเกตเห็นว่ารอบตัวของมันมีอาหารเม็ด ชามอาหารและของเล่นสำหรับสุนัขวางอยู่ แต่นั่นคงไม่จำเป็นเท่ากับการมีบ้านที่อบอุ่น มีเจ้าของที่พร้อมจะรักและดูแลมันไปตลอด

 

    พลเมืองดีไม่อาจทนเห็นสุนัขตัวนี้ถูกทอดทิ้งแบบนี้ต่อไปได้อีก จึงรีบโทรแจ้งไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน หลังได้รับการช่วยเหลือ แฮงค์ได้ถูกส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที 

 

Sponsored Ad

 

    สัตวแพทย์พบว่า แฮงค์ ขาหักมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว จึงเป็นสาเหตุที่มันไม่ยอมขยับตัวไม่ลุกออกจากเบาะตัวเองไปไหน 

    ทางด้าน โรซา ฟอนด์ ผู้ก่อตั้งศูนย์พักพิงสัตว์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา เผยว่า แฮงค์ เป็นน้องหมาที่มีนิสัยน่ารักมาก เป็นมิตร เข้ากับคนง่าย มันน่าเศร้ามากที่เขาถูกทิ้งไว้เพียงลำพังกลางป่า ในสภาพได้รับบาดเจ็บรุนแรงและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้แบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยเหตุผลนี้เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงแฮงค์ให้มาเป็นนึ่งในสมาชิกใหม่ของครอบครัว นอกจากนี้เธอยังยินดีออกค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งค่าผ่าตัดทั้งหมด และสัญญาว่าจะดูแลแฮงค์ให้ดีที่สุด 

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ